Toyota giới thiệu công nghệ xe tự lái thông qua Lexus LS500h

| Tin tức | Xe mới | Tag: , ,
  1. Giá xe Vios 2019 mới nhất của Toyota tại Việt Nam
  2. Đánh giá xe Toyota Vios 2019: Đẹp hơn, an toàn hơn, giá chát hơn!
  3. Giá xe Lexus LS500 2019 tại Hà Nội và TPHCM mới nhất!

Viện nghiên cứu của Toyota sẽ giới thiệu prototype dành cho hệ thống lái tự động và bán tự động mang tên P4 tại triển lãm CES 2019 diễn ra tại Las Vegas. Hệ thống này được giới thiệu thông qua chiếc sedan hạng sang Lexus LS500h.

Loading...

Toyota giới thiệu công nghệ xe tự lái thông qua Lexus LS500h

Chiếc LS500h được lắp đặt hai hệ thống lái tự động và bán tự động mà Toyota đang phát triển là Guardian và Chauffeur. Trong đó, Guardian có nhiệm vụ hỗ trợ những công nghệ trợ lái đã có sẵn trong ôtô như hệ thống phanh, điều khiển hành trình Cruise Control, cảnh báo chệch làn đường. Chauffeur mang trọng trách lớn hơn khi ở vai trò là một hệ thống tự lái hoàn toàn.

Lexus, Lexus LS500h, Lexus LS500h 2019, Toyota, xe tự lái, Xe điện, triển lãm xe hơi, CES 2019

Lexus LS500h được lắp đặt hệ thống P4.

“Chauffeur tập trung vào khả năng vận hành tự động hoàn toàn, trong đó con người cơ bản sẽ không còn làm chủ phương tiện”, ông Ryan Eustice, Phó chủ tịch bộ phận phát triển công nghệ lái tự động của Toyota cho biết. “Mặt khác, Guardian được phát triển để hỗ trợ con người nhiều hơn chứ không có nhiệm vụ thay thế”.

Hệ thống P4 sẽ bổ sung nhiều phần cứng cho xe với bốn camera được đặt theo bốn hướng nhằm cung cấp thông tin về môi trường xung quanh. Hệ thống radar ở phía trước được sửa đổi để có một tầm nhìn rộng hơn với cảm biến có thể phát hiện các vật gần hoặc xa. Máy quét sử dụng công nghệ LiDAR được đặt bao quanh để giảm thiểu các điểm mù. Guardian và Chauffeur cùng với các phần cứng được điều khiển bởi một hệ thống máy tính tiên tiến nằm trong cốp xe của chiếc Lexus được trưng bày.

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận