Smartphone có thể thay thế chìa khóa xe hơi trong tương lai

Smartphone có thể thay thế chìa khóa xe hơi trong tương lai: Bosch đưa ra một vài ưu điểm khi người dùng sử dụng công nghệ Perfectly Keyless. Đầu tiên, và rõ ràng nhất, nó sẽ giúp cho cuộc sống của người lái xe thuận tiện hơn. Hoàn toàn không cần chìa khóa sẽ khiến việc mang theo chìa khóa xe hơi trở thành thói quen của quá khứ.

Loading...

+ Smartphone có thể thay thế chìa khóa xe hơi

Bosch sẽ tới Triển lãm Điện tử tiêu dùng 2019 (CES) tại Las Vegas vào tháng 1/2019 để giới thiệu sản phẩm có tên Perfectly Keyless. Đây  hứa hẹn sẽ là một cuộc cách mạng của hệ thống không chìa khóa, không chỉ tiện lợi hơn mà còn khó bị hack hơn. Tất cả chỉ cần một điện thoại thông minh và một ứng dụng.

Bosch, xe hơi, Smartphone, phụ kiện xe hơi, đồ chơi xe hơiPerfectly Keyless lưu trữ chìa khóa xe điện tử trực tiếp trong điện thoại của người dùng qua một ứng dụng được viết riêng.  Perfectly Keyless lưu trữ chìa khóa xe hơi điện tử trực tiếp trong điện thoại của người dùng qua một ứng dụng được viết riêng. Khi người lái đến gần xe, phần mềm quản lý chìa khóa điện tử sẽ kết nối điện thoại với các cảm biến được tích hợp trong xe thông qua hệ thống đám mây.

Các cảm biến sẽ tác động vào bộ điều khiển đặc biệt để mở khóa xe sau khi nhận đúng mẫu chìa khóa. Bosch cam kết công nghệ này an toàn như nhận dạng dấu vân tay; Không có cách nào để mở xe nếu các cảm biến không nhận ra bản mã hóa của chìa.

Yếu tố tiện lợi của ứng dụng là các tài xế không cần phải rút điện thoại ra rồi chạm vào nút nào đó mới mở được khóa. Do thông tin được truyền qua đám mây, các cảm biến sẽ đọc khóa kỹ thuật số ngay cả khi thiết bị nằm trong túi, ví hoặc ba lô của người dùng.

Điều này giúp Perfectly Keyless nổi bật so với các công nghệ tương tự dựa trên giao tiếp trường gần (NFC), Bosch giải thích trong một tuyên bố gửi tới tạp chí Digital Trends. Nó tương tự như giải pháp thay thế chìa khóa trên Model 3 của Tesla. Bosch đưa ra một vài ưu điểm khi người dùng sử dụng công nghệ Perfectly Keyless. Đầu tiên, và rõ ràng nhất, nó sẽ giúp cho cuộc sống của người lái xe thuận tiện hơn. Hoàn toàn không cần chìa khóa sẽ khiến việc mang theo chìa khóa xe hơi trở thành thói quen của quá khứ.

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận