Nên mua Nissan Terra V hay Mitsubishi Pajero Sport Premium 2019?

Trong năm 2018, ngoài sự góp mặt của nhiều mẫu xe mới tại các phân khúc xe cỡ nhỏ thì phân khúc xe SUV cỡ trung 7 chỗ ở thị trường Việt Nam cũng có chuyển biến mà nổi bật là sự hiện diện của Nissan Terra.

Loading...

Nên mua Nissan Terra V hay Mitsubishi Pajero Sport Premium?

Cùng được trang bị động cơ xăng như Mitsubishi Pajero Sport Premium, Nissan Terra V sở hữu nhiều công nghệ an toàn, tiện nghi cũng tốt hơn. Terra đánh dấu sự xuất hiện của Nissan trong phân khúc vốn là sân chơi của Ford Everest, Toyota Fortuner và Mitsubishi Pajero Sport nhiều năm qua.

Nissan Terra, Mitsubishi Pajero Sport, Pajero Sport 2019, Mitsubishi, Nissan, SUV, xe gầm caoKhác với hầu hết đối thủ vốn chỉ cung cấp động cơ diesel, phiên bản cao cấp Nissan Terra V có mức giá 1,226 tỷ đồng được trang bị động cơ xăng 2.5L 170 mã lực, mô-men xoắn tối đa 241 Nm kèm hộp số tự động 7 cấp. Có thể thấy, Nissan đang muốn cạnh tranh trực tiếp với Mitsubishi Pajero Sport bản Premium (giá bán 1,250 tỷ đồng) có cùng trang bị.

Nissan Terra, Mitsubishi Pajero Sport, Pajero Sport 2019, Mitsubishi, Nissan, SUV, xe gầm caoNissan Terra V và Mishubishi Pajero Sport Premium có mức giá khá tương đồng. Động cơ MIVEC V6 3.0L trên Pajero Sport Premium cho công suất 217 mã lực, mô-men xoắn tối đa 285 Nm. Không ngạc nhiên mức tiêu hao nhiên liệu luôn ở mức “khủng”: 10,84l/100 km đường hỗn hợp theo công bố của nhà sản xuất.

Mức tiêu hao nhiên liệu lớn cũng chính là nhược điểm chung của hầu hết mẫu SUV sử dụng động cơ xăng, dẫn tới việc khách hàng e ngại chi phí nhiên liệu trong quá trình sử dụng xe. Theo báo cáo của VAMA, trong ba tháng gần đây, doanh số Pajero Sport dao động trong khoảng từ 40 đến 100 xe, thấp nhất phân khúc. Nissan Terra V có thể phải đối mặt với vấn đề tương tự khi sở hữu động cơ xăng, nếu không muốn doanh số thấp như đối thủ.

Là xe SUV đi địa hình nên cả hai mẫu xe đều được trang bị hệ dẫn động bốn bánh. Tuy nhiên các thông số off-road trên Nissan Terra V đều vượt trội Mitsubishi Pajero Sport Premium. Cụ thể là khoảng sáng gầm, góc tới và góc thoát.

Nissan Terra, Mitsubishi Pajero Sport, Pajero Sport 2019, Mitsubishi, Nissan, SUV, xe gầm caoTerra V có khoảng sáng gầm lớn. Hầu hết đối thủ trong phân khúc có khoảng sáng gầm xấp xỉ 220 mm nhưng thông số kĩ thuật này ở Terra V là 225 mm, cao hơn nhiều so với Mitsubishi Pajero Sport Premium (218 mm). Góc tới, góc thoát ở mẫu xe của Nissan cũng rất tốt để đi leo đèo hoặc vượt dốc, lần lượt là 32 độ và 37 độ. Ở Mitsubishi Pajero Sport Premium, góc tới là 30 độ và góc thoát 24.2 độ.

Thông thường, trên các mẫu xe SUV 7 chỗ, người lái phải trực tiếp thao tác hạ ghế để tạo thêm không gian chứa đồ. Tuy nhiên ở Terra V, các kĩ sư đã rút ngắn thời gian thực hiện bằng một nút bấm gần vị trí người lái.

Tính năng gập hàng ghế thứ hai thực sự là một tiện ích hiện đại, hữu dụng trong vận hành thực tế khi mà Pajero Sport Premium và hầu hết xe SUV cỡ trung hiện nay không có tính năng tương tự. Một tiểu tiết khác cho thấy Nissan quan tâm nhiều hơn tới nhu cầu của người dùng cũng như bối cảnh giao thông hiện nay ở Việt Nam khi trang bị sẵn camera hành trình trên Terra V.

Thông thường, khách hàng sẽ phải mua thêm thiết bị ghi hình này từ một thương hiệu thứ ba với mức giá từ 1,5 cho đến 3 triệu đồng tùy loại. Mitsubishi Pajero Sport Premium không có trang bị này.

Mitsubishi cho thấy mình bắt kịp với hạ tầng giao thông ở Việt Nam khi cung cấp hệ thống cảnh báo điểm mù bên cạnh các hệ thống an toàn, hỗ trợ vận hành đã trở thành tiêu chuẩn trong phân khúc xe SUV hiện nay như hỗ trợ đổ đèo, khởi hành ngang dốc, hỗ trợ lực phanh khẩn cấp, cân bằng điện tử, phân phối lực phanh điện tử, chống bó cứng. Hệ thống này giúp tài xế vượt xe an toàn hơn.

Nissan Terra, Mitsubishi Pajero Sport, Pajero Sport 2019, Mitsubishi, Nissan, SUV, xe gầm caoPajero Sport Premium có động cơ mạnh mẽ hơn.

Nissan Terra V tỏ ra nổi trội hơn khi được trang bị thêm kiểm soát hành trình, cảm biến áp suất lốp, cảnh báo làn đường, cảnh báo va chạm. Như vậy, Pajero Sport Premium có động cơ mạnh hơn nhưng hệ thống an toàn, tiện nghi chỉ ở mức vừa đủ trong khi giá bán cao, tiện nghi ít hơn so với Nissan Terra V.

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận