Cách chọn màu xe theo phong thuỷ và có giá trị bán lại cao nhất 2019

| Tư vấn mua xe | Tag: , ,

Tóm tắt nội dung:

Loading...

Bên cạnh việc lựa chọn một mẫu xe phù hợp với nhu cầu sử dụng, số tiền mua xe thì màu sắc của chiếc xe đang đươc quan tâm cũng là điều đưa đến quyết định mua xe của người tiêu dùng.  Khi lựa chọn màu sắc cho chiếc xe ô tô phù hợp với mình thì yếu tố lựa chọn màu xe theo sở thích cá nhân vẫn chiếm số đông, tiếp theo đó là các yếu tố lựa chọn màu xe theo phong thuỷ, lựa chọn màu xe theo nhu cầu sử dụng, giá trị bán lại sau này.

Chọn màu xe ô tô theo phong thuỷ

Mua một chiếc xe ô tô, đặc biệt là những chiếc xe đắt tiền cũng quan trọng như mua một căn nhà. Xe càng có giá trị lớn, chủ xe càng phải thận trọng và xem xét kỹ lưỡng mọi yếu tố, trong đó có chọn màu sắc hợp phong thủy. Theo quan niệm của người Á Đông nói chung và người Việt nói riêng, nếu mua xe có màu sắc phù hợp (tương sinh) với mệnh của chủ nhân thì sẽ mang lại nhiều may mắn về tiền tài, thuận lợi trong kinh doanh, xe cũng ít hư hỏng và ít xảy ra rủi ro. Tinh thần chủ xe vì vậy cũng tự tin, thảnh thơi và thoải mái hơn.chọn màu xe, màu xe, màu xe mệnh Kim, màu xe theo phong thuỷ, màu xe mệnh Mộc, màu xe hợp mệnhTrái lại, nếu chọn màu xe khắc với mệnh (tương khắc) sẽ mang lại phiền phức rắc rối, làm hại đến chủ nhân. Chiếc xe cũng dễ phát sinh sự cố khiến chủ nhân phải hao tốn tiền bạc. Khi chọn màu xe khắc với mệnh, tinh thần người lái sẽ luôn bất an, lo lắng và không thoải mái. Khi tâm lý bất an sẽ dẫn đến mất bình tĩnh, không sáng suốt trong lúc lái xe hoặc xử lý các tình huống và gây ra những hệ lụy đáng tiếc.

Hoặc nếu chọn màu xe cùng với mệnh (không sinh, không khắc), ít nhất dù không hỗ trợ và đem lại may mắn cho chủ nhân nhưng cũng không đem đến phiền phức. Tóm lại khi chọn xe, chủ xe nên cân nhắc xem màu sắc nào hợp và màu nào xung khắc với mệnh của mình thông qua thuyết Ngũ Hành sau đây:

chọn màu xe, màu xe, màu xe mệnh Kim, màu xe theo phong thuỷ, màu xe mệnh Mộc, màu xe hợp mệnhBên cạnh việc chọn màu xe theo sở thích cá nhân thì lựa chọn màu xe theo phong thuỷ là điều mà nhiều người mua xe quan tâm. Việc lựa chọn màu xe theo phong thuỷ là yếu tố liên quan tâm lý ”’có thờ có thiêng, có kiêng có lành” của người tiêu dùng, giúp yên tâm hơn trong quá trình sử dụng xe. Cũng một phần vì yếu tố mang đến nhiều sự lựa chọn phù hợp với mệnh, ngũ hành của người tiêu dùng mà nhiều nhà sản xuất đã giới thiệu khá nhiều sự lựa chọn màu sơn ngoại thất cho các sản phẩm mới của mình, giúp người tiêu dùng dễ dàng lựa chọn. Trong đó các hãng xe Mazda, Kia, Mitsubishi hay các hãng xe hạng sang đang làm tốt công việc này nhất.

Chọn màu xe theo nhu cầu sử dụng

Nếu nhu cầu mua xe ô tô của bạn chỉ sử dụng cho xe đi lại hàng ngày của gia đình thì việc lựa chọn màu xe theo sở thích hay phong thuỷ là tối ưu. Tuy vậy nếu bạn sử dụng xe cho nhiều mục đích sử dụng khác nhau thì cũng cần xem xét thêm các yếu tố. Xe màu đen – Nếu bạn là một ông chủ thành đạt trên thương trường hay muốn tạo dấu ấn là một người “Quyền lực, sang trọng” với các đối tác khách hàng thì lựa chọn xe màu đen sẽ giúp bạn tạo ấn tượng hơn trong mắt khách hàng của bạn.chọn màu xe, màu xe, màu xe mệnh Kim, màu xe theo phong thuỷ, màu xe mệnh Mộc, màu xe hợp mệnhXe màu sắc sặc sỡ – Nếu bạn là người hoạt động trong các lĩnh vực nghệ thuật, công việc yêu cầu tính sáng tạo, năng động thì một mẫu xe màu sắc nổi bật sẽ tạo sức hút cá nhân cho bạn. Xe màu trắng – Nếu bạn mua xe sử dụng cho việc chạy dịch vụ xe cưới, cho thuê xe cưới trong những lúc nhàn rỗi thì lựa chọn xe màu trắng sẽ giúp bạn dễ dàng cho thuê hơn so với các đối thủ.chọn màu xe, màu xe, màu xe mệnh Kim, màu xe theo phong thuỷ, màu xe mệnh Mộc, màu xe hợp mệnhMột điểm đáng chú ý khác mà người tiêu dùng cần chú ý là tính hấp thụ nhiệt của màu xe. Với những màu xe đen, đỏ, cam hay màu sắc nổi bật thì tính hấp thụ nhiệt khi đi dưới trời nắng của xe sẽ cao hơn nhiều so với xe màu trắng, bạc. Điều này sẽ khiến bạn phải mở máy lạnh lớn hơn, hệ thống lạnh làm việc lâu hơn và cũng khiến xe tiêu hao nhiêu liệu nhiều hơn. Với hai mẫu xe 5+2 chỗ ngồi trên thị trường chỉ có 1 dàn lạnh phía trước như Chevrolet Captiva, Mitsubishi Outlander 2018 thì lựa chọn xe màu trắng và màu sáng cũng phần nào giúp xe làm mát cabin tốt hơn.

Cách chọn màu xe có giá trị bán lại cao nhất

Trong tâm lý của nhiều người, ôtô là món đồ có giá trị lớn. Họ mong muốn lựa chọn chiếc xe có thể giữ giá sau một thời gian sử dụng. Đây chính là tâm lý mua xe của phần lớn người dùng Việt Nam nói chung. Xe cũ được xác định giá bán lại bằng quãng đường đã đi, năm sản xuất, thương hiệu hay dòng xe đó có độ bền, đánh giá ra sao. Tuy nhiên, không mấy người biết rằng màu sắc cũng ảnh hưởng lớn đến giá bán lại của xe cũ.chọn màu xe, màu xe, màu xe mệnh Kim, màu xe theo phong thuỷ, màu xe mệnh Mộc, màu xe hợp mệnhMàu sắc xe càng phổ biến thì xe càng dễ dàng bán lại sau này. Theo nghiên cứu thị trường xe cũ thì những xe có màu Đen, Trắng, Bạc là những mẫu xe phổ biến trên thị trường và dễ dàng được khách hỏi mua khi đăng bán lại cũng như tính giữ giá cao. Vậy còn những xe có màu sắc sặc sỡ thì sao? do màu sắc theo sở thích cá nhân nên những màu xe này sẽ khó bán hơn so với các màu phổ biển, dù vậy nếu có người muốn mua xe, họ sẽ sẵn sàng bỏ ra mức chi phí cao hơn đôi chút để sở hữu được xe có màu yêu thích của mình.

Bình luận
0

Bình luận

Đăng bình luận